Các nhân vật trong truyện ” Tuyệt thế giai nhân thanh lâu lão bản”

Chú ý: Những người không có ghi dòng nào nghĩa là chưa có thông tin. Sau này sẽ bổ sung nữa khi nhân vật đó xuất hiện. Mỗi lần cập nhật xong ta sẽ thông báo.

Hạ Tiểu Nhu

Hạ Tiểu Nhu năm nay 19 tuổi, là sinh viên năm nhất đại học kinh tế. Gia đình vốn dĩ nghèo khổ, đông  anh chị em, bố mẹ đều là giáo viên (quèn). Chân lí của nàng ta là: tiền là tất cả!

Gương mặt Nhu Nhu có thể cho là thanh tú, dễ nhìn.Tính tình có hơi cổ quái, lập dị nhưng hoạt bát, hòa đồng. Điểm yếu duy nhất là tiền và có lá gan cực nhỏ.

Từ bé cho đến lớn không có một mảnh tình vắt vai. Vì thế phương diện tình trường của nàng ta là con số không, nhưng nhờ học tập từ phim ảnh, coi như Nhu Nhu có chút kiền thức về “yêu đương”.

Khi xuyên không trở về cổ đại, cho dù mấy anh soái ca của chúng ta bày ra đủ trò để làm rung động trái tim người đẹp thì nàng ta vẫn dửng dưng.  Theo như nàng ấy nghĩ:

“Tình yêu là bể khổ

Độc thân mới là tự do!”

“Lún sâu vào bể tình là tên vô dụng

Yêu người hơn bản thân là tên không đáng sống!”

Tất Nhiên tính mê trai vẫn có, nhưng chỉ theo bản năng ham vui, ăn theo các vị tiền bối đã xuyên không trước. Vì thế nàng vẫn muốn có một tình yêu oanh oanh yến yến. Nhưng chính vì bản chất nhát gan ăn mòn vào xương máu. Nên có phần chần chừ trong chuyện tình cảm.

 Kiều Liên

p/s: Ngu wa’ đi mất, sao ta tả cô này đệp thế này, giờ thì tìm đâu ra hình yêu mị, lạnh lùng, khuynh quốc khuynh thành đây >”<. Vì đa số các mỹ nhân trong ngôn tình tiểu thuyết toàn mang gương mặt ‘tiểu bạch thỏ’ thôi @.@. Thuj thì coi đỡ mí hình này nha. Đây gọi là nhìn nhìu em suy ra một em đấy =))

‘Danh’ là Huyền Ninh. Nhưng năm 10 tuổi đổi thành ‘tự’ là Kiều Liên.(danh là tên bố mẹ đặt, tự là tên bản thân tự đặt ^^)

Năm nay 18 tuổi. Dung nhan kiều diễm không thể tả. Mày cong tựa liễu, mắt phượng sắc sảo, môi anh đào hồng tươi, mũi cao thanh tú, da dẻ trắng nộn. Ngũ quan quả thật đẹp hoàn hảo. Ngay cả mái tóc cũng đẹp tựa tơ trời, vừa đen như  mực, vừa mềm mại óng ả như một tấm lụa. Sắc đẹp của Kiều Liên còn hơn cả bốn chữ “Khuynh quốc khuynh thành”, chính là yêu dị quyến rũ, mị hoặc chúng sinh.

Phụ thân là tể tướng đương triều Huyền Lễ . Mẫu thân Lâm Diệp vốn là tiểu khuê nữ của quan nhất phẩm đại nhân, sau được Hoàng hậu nương nương phong làm quận chúa. Anh trai là Huyền Minh.

Tính tình: không xác định được. Lúc yếu đuối như tiểu thư khuê các, lúc lạnh lùng như băng nữ, lúc tinh quái nhiều mưu tước khó lường. Năm 15 tuổi, nàng thẳng thắng từ chối hôn nhân do phụ mẫu sắp đặt với con trai của Lễ bộ thượng thư. Sau đó vì bị phụ thân thút ép lên kiệu hoa, nàng cắt đứt quan hệ với gia đình rồi lưu lạc khắp nơi. Một năm sau, nàng gầy dượng được cả một cơ đồ to lớn, trở thành đại phú hào nữ nhân duy nhất ở kinh thành. Sự nghiệp của nàng gắn liền với thanh lâu, tiểu điếm, ngoài ra còn là thương nhân buôn bán vải vóc, trà, dược liệu,.. Có thể nói rằng nàng ta là nữ tử thông minh và mưu trí nhất Phong Ưu thành này. Hiện tại nàng sống  ở ‘Duyên Xuân lâu’ – đây cũng là kinh thành đệ nhất thanh lâu.

Kiều Liên là một nhân vật bí ẩn và tới gần giữa truyện mới được tiết lộ.

Cuối cùng, nữ tử tài sắc vẹn toàn này đùng một cái bị tác giả ta đẩy xuống mồ và bị Hạ Tiểu Nhu tinh ranh chiếm giữ thân thể. Vì vậy có thể coi nàng ta là nhân vật ủy khuất nhất trong truyện. Nhưng pà kon đừng lo, ta đang định viết phiên ngoại, sẽ kể về việc Kiều Liên sau khi chết đi đâu? làm gì? Như thế nào? (bla bla~). Tóm lại sẽ không ủy khuất nàng ta đâu. Hihi

Kiều Liên khi dịch dung

Khác hoàn toàn với gương mặt thật. Đây là một nữ tử thanh tú, đáng yêu. Trước đây sư phụ có chỉ nàng cách dịch dung thành nữ tử xấu xí (có vết thẹo lồi trên mặt hay gì gì đó), nhưng nàng không chịu biến khuôn mặt mình thành như thế. Theo như quan niệm của Liên tỷ: “Nữ tử xấu là nữ tử không bị chết vì cường bạo mà là chết vì tai tiếng và xỉ vả của ngoại nhân. Ta quyết không muốn làm nữ tử như thế!” (Tác giả:*chấm chấm mồ hôi* xin lỗi các vị độc giả, cô này bị bệnh tự kỉ từ nhỏ nên…)

Lan Huynh

Gương mặt xinh đẹp, đáng yêu. Đặc biệt là đôi mắt to tròn linh lợi dễ gây thiện cảm. Tóc luôn được búi cao bằng  một cây ngọc châm bằng vàng, búi tóc được điểm xuyến xung quay là những bông hoa nho nhỏ.

Lan Huynh là nô tỳ thân cận của Kiều Liên. Gia cảnh ngày trước chính là nghèo khổ, cơ cực, bị cha và mẹ kế hành hạ thừa sống thiếu chết. Năm 11 tuổi bị cha đem bán vào thanh lâu, may được kiều Liên cứu giúp. Vì cái ân tình đó, nàng liền hội thề rằng mãi mãi trung thành với lão bản.

Nàng ta rất là thông minh nên được Kiều Liên giao cho quyền quản xuyến hết toàn bộ cơ nghiệp và đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ.

Vũ Nương

(Tên thật là Lệ Vũ)

p/s: Nàng ta quả thật không đơn giản, hứa hẹn sau này sẽ gây ra nhiều đầu sóng ngọn gió cho chị Nhu.

Vũ Nương vốn là kinh thành đệ nhất vũ nữ, năm nay mười chín, xinh đẹp kiều diễm, mị hoặc chúng sinh. Gương mặt toát lên vẻ yêu mị, cũng có thể nói là mềm mại xinh đẹp. Nhưng tâm cơ thật khó lường.

Thủy Nương

(Tên thật là Dạ Ngọc Thủy)

p/s: Cả ba hình đều là chỉ nàng ấy: lúc đáng yêu, lúc bình lặng tựa nước hồ thu, lúc yêu diễm kì lạ. Con ngươi này cũng có thể nói là một nhân vật bí ẩn trong truyện. Hứa hẹn có nhiều bất ngờ về sau.

Thủy Nương là kinh thành đệ nhất danh ca, năm nay cũng vừa tròn mười tám. Nàng không có yêu dị quyến rũ như Vũ Nương, nhưng lại có nét thanh cao tao nhã. Khí chất ôn nhuận, dịu dàng. Thật là một mỹ nữ điềm đạm đáng yêu. Nhưng dù sao, đó cũng chỉ là vỏ bọc của nàng. Nữ nhân thanh lâu – đã dính bụi trần, làm sao có thể như các cô nương chân ước chân ráo bước ra ngoài cuộc sống sô bồ này.

Uất Nương

(Tên thật là Lâm Uất Uất)

p/s: Tuy lạnh lùng nhưng là đơn thuần nữ tử. Nàng ta không  hề có mưu mô quỷ tước như Vũ, hay bí ẩn như Thủy. Chắc chắn sẽ là nhân vật chính diện.

Uất Nương được mệnh danh là đệ nhất cầm nghệ. Là người nhỏ nhất trong ba nàng, vừa tròn mười sáu tuổi trăng rằm. Cũng vì thế mà gương mặt có phần non nớt, nhưng vẫn cảm thấy nàng trưởng thành sớm hơn các cô nương mười sáu khác. Cả người toát lên vẻ lạnh lùng cao ngạo.

Dương Lam Lam

Đệ nhất danh kỹ Dương Lam Lam, năm nay vừa tròn 18 tuổi, mang trên người vẻ đẹp vừa dịu dàng đáng yêu vừa mơ hồ mị hoặc chúng sinh. Nàng không những cầm kì thi họa đều giỏi, ngay cả văn chương cũng hơn người. Vồn dĩ là con quan huyện tri phủ, nhưng vì một vụ tham ô của phụ thân liền bị đẩy vào bước đường lưu lạc phong trần, ‘lấy thanh lâu làm nhà, dùng tài nghệ để nuôi thân’.

Tính tình tầm thường đến độ chán ngấy. Vì là tiểu thư khuê các nên ôn nhu, hiền thục, hiểu lễ nghĩa, phép tắc. Tòm lại, đây là dạng điển hình cho nữ tử cổ đại.

p/s: Hứa hẹn sẽ là một dạng nữ nhân yếu đuối, dễ bị dụ dỗ và tính chiếm hữu + tự nhận hơi cao =.=!

Tôn Oánh Oánh

Chi Họa

Lý Trân Trân

Lưu Phong Dương

p/s: pà kon làm ơn đừng để ý đàn, cái khuôn mặt mới là điều quan trọng a ^0^.

Nam Nhân này tóc đen như mực, da dẻ trắng nõn, mi thanh mục tú, một đôi mắt phượng lóe lên ánh sáng tà mị, tuấn lãng. Mũi cao, môi như chu sa, hơi nhếch lên, phảng phất ý cười. Khiến cho dung nhan tuấn mĩ càng thêm phần mị hoặc. Có thể nói hắn đẹp hơn cả nữ nhân.

Tính tình: cổ quái, thích trêu đùa, chọc giận người khác và là tên BT số một.

Lưu Phong Danh

Huyền Minh

Anh trai của Huyền Ninh (tức Kiều Liên).Khuôn mặt nam nhân kia có phần thư sinh, da dẻ bạch ngọc, nhưng cũng không kém phần cương nghị. Tóc búi cao, đôi mắt lóe lên ánh sáng ôn nhu, sủng nịnh vạn phần (tất nhiên chỉ với Liên tỷ TT^TT).

Lương Tịnh

Advertisements

6 thoughts on “Các nhân vật trong truyện ” Tuyệt thế giai nhân thanh lâu lão bản”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s